BỘ LỌC TÌM KIẾM Click xem bộ lọc
Theo danh mục

5 LƯU Ý CHO UỐNG VẮC XIN PHÒNG BỆNH CHO GIA CẦM HIỆU QUẢ

Ngày đăng: 16/09/2022

Hiện nay, trong chăn nuôi gà, cút, chim câu, ngan, vịt... một số loại vắc xin thường được sử dụng bằng phương pháp uống. Để nâng cao hiệu quả của vắc xin, Fivevet xin giới thiệu 5 lưu ý khi sử dụng vắc xin bằng đường uống:
 
  1. Kiểm soát nguồn nước
Nước sử dụng để pha vắc xin cho vật nuôi uống phải bảo đảm sạch, mát (dưới 18◦C), không có tạp chất, chất sát khuẩn (nước có xử lý hóa chất phải để sau 16-24h mới được sử dụng).
  1. Kiểm soát hệ thống máng uống
Tùy thuộc vào lứa tuổi, giai đoạn nuôi cần cung cấp, thiết kế đủ lượng máng uống, núm uống để phân bố vắc xin cho vật nuôi uống đồng đều nhất.
  1. Sử dụng chất bổ trợ
Để tăng hiệu quả của việc sử dụng vắc xin bằng phương pháp uống, người chăn nuôi nên dùng sản phẩm Five-Skim milk pha vào nước để ổn định chất lượng nước trước khi pha vắc xin cho vật nuôi uống phòng bệnh.
  1. Thời gian uống
Những ngày sử dụng vắc xin, người chăn nuôi cần tiến hành cho vật nuôi nhịn uống trước 1,5-2 giờ với mùa hè; 2-3 giờ với mùa đông và cho ăn trước 15 -20 phút sau đó mới pha vắc xin cho uống. Thời gian uống tối đa là 1-1,5 giờ.
  1. Chất lượng vắc xin
Khi vắc xin được sử dụng pha vào nước cho gia cầm uống, người chăn nuôi cần chú ý đến loại vắc xin, liều, ngày sản xuất và hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm. Lưu ý: vắc xin phải được bảo quản tốt, không quá hạn, không mất màu, biến tính, chủng giống gốc sản xuất vắc xin phù hợp với chủng thực địa đang lưu hành.
Th.S Phạm Đức Vũ - GĐ Kỹ thuật Fivevet biên soạn
Chia sẻ :
Ý KIẾN PHẢN HỒI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN