BỘ LỌC TÌM KIẾM Click xem bộ lọc
Theo danh mục

BÍ QUYẾT DIỆT CÔN TRÙNG TRONG CHĂN NUÔI BÀ CON NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT

Ngày đăng: 01/04/2022

Côn trùng vốn là một trong những nguồn lây lan các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên vật nuôi. Sử dụng các biện pháp diệt côn trùng đúng không chỉ giúp phòng tránh nguồn lây nhiễm bệnh mà còn giúp bảo vệ sức khỏe đàn vật nuôi, tăng hiệu quả chăn nuôi. Sau đây, Fivevet xin khuyến cáo 5 biện pháp diệt côn trùng hiệu quả trong chăn nuôi:
  1.  Vệ sinh sạch sẽ chuồng trại, khu vực chăn nuôi.
Thực hiện tốt việc vệ sinh toàn bộ khu vực trong, ngoài chuồng sau mỗi lứa nuôi, vệ sinh sạch máng ăn, máng uống sau mỗi lần cho ăn, uống.
  1. Dùng các loại cây, lá như: xả, vỏ bưởi, lá bầu....  xông khói chuồng trại.
Người chăn nuôi có thể dùng các loại cây như: xả, vỏ bưởi, lá bầu… để đốt, xông khói cho chuồng trại. Mùi khói từ những loại cây này có tác dụng diệt trừ muỗi khi chúng bị trúng khói.
  1. Dùng lưới chống côn trùng vây xung quanh.
Sử dụng các tấm lưới vây xung quang khu vực chăn nuôi nhằm không cho côn trùng và các loài vật khác xâm lấn vào khu vực chăn nuôi
  1. Dùng đèn bắt muỗi
Đặt các hệ thống đèn bắt muỗi trong chuồng nuôi tại các vị trí tối, nhiều côn trùng để đảm bảo chuồng nuôi luôn sạch sẽ, không côn trùng cả ngày.
  1. Sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng. 
Sử dụng một trong các loại thuốc sau: Five-Tox, Five-Permethrin, phun xung quanh chuồng nuôi. Khi sử dụng những loại thuốc này, bà con cần sử dụng đồ bảo vệ, pha chế liều lượng phù hợp để người và vật nuôi không bị ảnh hưởng.
 

 
Chia sẻ :
Ý KIẾN PHẢN HỒI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN