BỘ LỌC TÌM KIẾM Click xem bộ lọc
Theo danh mục

TYLVALOSIN - KHÁNG SINH MỚI VƯỢT TRỘI, MẠNH GẤP 10 LẦN TYLOSIN

Ngày đăng: 20/11/2019

Hiện nay, tình trạng lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi và sử dụng không đúng cách đang gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng, khiến cho vi khuẩn phát triển kháng kháng sinh. Đặc biệt, các vi khuẩn như Mycoplasma, Ornithobacterium rhinotracheale, Clostridium perfringens đang gây ra những căn bệnh nguy hiểm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất chăn nuôi. Nhằm giải quyết tình trạng này, các nhà nghiên cứu đã không ngừng tìm kiếm và phát triển các loại kháng sinh mới, trong đó có Tylvalosin, một giải pháp đột phá với hiệu quả cao.

 

Hình 1. Lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

Tylvalosin: Giải Pháp Mới Cho Chăn Nuôi

Tylvalosin, một kháng sinh mới thuộc thế hệ thứ ba trong nhóm Macrolide (sau Tylosin, Tilmicosin), đã được chứng minh có hoạt tính kháng khuẩn mạnh mẽ. Với khả năng chống lại phần lớn các vi khuẩn Gram (+), các vi khuẩn Gram (-) và cả Mycoplasma, Tylvalosin trở thành giải pháp hiệu quả trong điều trị các bệnh nguy hiểm trên gia súc và gia cầm như ORT, hen gà, suyễn lợn, viêm ruột hoại tử…

Cơ Chế Hoạt Động

Tylvalosin ức chế quá trình tổng hợp protein của vi khuẩn bằng cách gắn vào tiểu đơn vị 50s của ribosom, từ đó ngăn chặn quá trình giải mã di truyền và tổng hợp protein cho vi khuẩn. Đồng thời, kháng sinh này còn kích thích thực bào của bạch cầu trung tính, tăng cường khả năng diệt khuẩn của hệ thống miễn dịch.

 

Hình 2. Thuốc kháng sinh Five-Tylvasin

Nghiên Cứu và Phát Triển

Nghiên cứu về Tylvalosin đã được thực hiện và công bố tại Đại hội 15 của Hiệp hội Gia cầm Thú y Thế giới, với kết quả rất tích cực về tốc độ hấp thu và nồng độ hoạt chất trong các tế bào khác nhau. Khi sử dụng đường uống, Tylvalosin hấp thu nhanh và đạt nồng độ cao trong tế bào ruột non, vượt trội so với các kháng sinh khác như Tilmicosin và Tylosin. Điều này làm cho Tylvalosin trở thành lựa chọn hàng đầu trong điều trị các bệnh trên gia súc và gia cầm.

Five-Tylvasin: Sản Phẩm Chất Lượng Cho Chăn Nuôi

Dựa trên nền tảng nghiên cứu và phát triển của Tylvalosin, Five-Tylvasin đã được Công ty Cổ Phần Thuốc Thú Y Trung Ương 5 (Fivevet) giới thiệu và đã cho thấy hiệu quả tốt trong điều trị các bệnh do vi khuẩn gây ra như ORT, hen gà, suyễn lợn. Điều này sẽ giúp người chăn nuôi có thêm sự lựa chọn mới và hiệu quả để phòng và điều trị bệnh cho đàn vật nuôi của mình.

 

Hình 3. Five-Tylvasin hoạt động

Với những ưu điểm vượt trội về cơ chế hoạt động và hiệu quả trong điều trị, Tylvalosin và sản phẩm phái sinh của nó là Five-Tylvasin hứa hẹn sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết vấn đề lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi và cải thiện sức khỏe cho đàn vật nuôi.

Xem: BỆNH NHIỄM VI KHUẨN ĐƯỜNG MÁU DO MYCOPLASMA SUIS TRÊN HEO

Ths. Phạm Đức Vũ - GĐ Kỹ thuật Fivevet biên soạn.

Chia sẻ :
Ý KIẾN PHẢN HỒI

Bài viết khác