BỘ LỌC TÌM KIẾM Click xem bộ lọc
Theo danh mục

TYLVALOSIN - KHÁNG SINH MỚI VƯỢT TRỘI, MẠNH GẤP 10 LẦN TYLOSIN

Ngày đăng: 20/11/2019

     Hiện nay, trước thực trạng lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi và sử dụng kháng sinh không đúng cách đã dẫn đến hệ lụy hàng loạt vi khuẩn có hiện tượng kháng kháng sinh. Đặc biệt là nhóm vi khuẩn Mycoplasma, Ornithobacterium rhinotracheale, Clostridium perfringens...gây bệnh nguy hiểm và ảnh hưởng nghiêm trọng, nặng nề đến hiệu quả chăn nuôi. Để giải quyết bài toán này các nhà khoa học không ngừng nghiên cứu tìm ra các loại kháng sinh mới có phổ diệt khuẩn rộng, tác dụng nhanh, mạnh và chống nhờn kháng sinh là Tylvalosin.
                     
     Tylvalosin là một kháng sinh mới, thế hệ thứ 3 thuộc nhóm Macrolide (sau Tylosin, Tilmicosin). Tylvalosin tartrate có hoạt tính kháng khuẩn mạnh, chống lại phần lớn các vi khuẩn Gram (+), các vi khuẩn Gram (-) và Mycoplasma, là giải pháp cực kì hiệu quả trong điều trị các bệnh nguy hiểm trên gia súc, gia cầm như ORT, hen gà, suyễn lợn, viêm ruột hoại tử...
* Cơ chế tác động chính:
- Ức chế quá trình tổng hợp protein của vi khuẩn:
- Gắn vào tiểu đơn vị 50s của ribosom => Ngăn không cho phức hợp acid amin-t-ARN thực hiện giải mã di truyền (ngăn cản sự chuyển vị của peptid) => Ngăn chặn tổng hợp protein cho vi khuẩn.
* Ngoài ra nó có khả năng kích thích thực bào của bạch cầu trung tính => Tăng khả năng diệt khuẩn của bạch cầu.
Một nghiên cứu được công bố ở Đại hội 15 của Hiệp hội gia cầm thú y thế giới với tiêu đề “Trans-epithelial transport and intracellular accumulation of macrolide antibiotics” của Trường Đại học Cambridge,
 York Bioanalytical solutions và ECO Animal Health tại Anh đã chứng minh quá trình hấp thu và nồng độ hoạt chất trong các loại tế bào khác nhau của các kháng sinh trong nhóm Marcrolide cho kết quả rất khác nhau:
 
Nồng độ các kháng sinh Macrolide đạt được trong tế bào ruột non sau thí nghiệm
 

 
     Trong tế bào biểu mô thận, tỷ lệ nồng độ Tylvalosin đạt được sau 4h là 10,48%, Tilmicosin 1,12%, Tylosin 0,52%.
Dữ liệu phân tích cho thấy rõ tốc độ hấp thu và nồng độ của mỗi loại hoạt chất trong từng loại tế bào khác nhau. Khi sử dụng đường uống,Tylvalosin hấp thu nhanh và đạt nồng độ cao trong tế bào ruột non với nồng độ cao hơn hẳn so với Tilmicosin và Tylosin. Khi vào trong máu thì Tylvalosin nhanh chóng đạt nồng độ cao trong tế bào biểu mô thận so với Tilmicosin và Tylosin.
Kết hợp với quá trình nghiên cứu thực địa về tình hình dịch bệnh và sử dụng kháng sinh tại nước ta, Đội ngũ R&D của Công ty cổ phần thuốc thú y Trung ương 5 đã tiến hành nghiên cứu bào chế, thử nghiệm, đánh giá hiệu quả kháng sinh Tylvalosin và cho ra công thức sản phẩm Five-Tylvasin.

 
     Five-Tylvasin đã cho kết quả điều trị rất tốt với các bệnh do Ornithobacterium rhinotracheale, Mycoplasma... gây ra các bệnh nghiêm trọng như ORT, hen gà, suyễn lợn...Đây sẽ là một thông tin hữu ích giúp người chăn nuôi có thêm dòng sản phẩm mới dùng trong việc phòng và điều trị bệnh cho các đàn vật nuôi.
Mọi thông tin cần tư vấn, vui lòng gọi tới số chuyên gia tư vấn kỹ thuật Ths, Phạm Đức Vũ - 0963 730 555.

 
R&D, Công ty cổ phần thuốc thú y Trung ương 5.
 
 
 
Chia sẻ :
Ý KIẾN PHẢN HỒI

Bài viết khác