BỘ LỌC TÌM KIẾM Click xem bộ lọc
Theo danh mục

Công Ty Cổ Phần Thuốc Thú Y Trung Ương 5 tham dự Hội thảo an toàn thực phẩm đối với sản phẩm gia cầm tại tổ chức tại Grand Plaza-Hà Nội

Ngày đăng: 24/07/2015Sáng ngày 15 tháng 11 năm 2013, tại Grand Plaza – Hà Nội, đã diễn ra hội thảo: “An toàn thực phẩm đối với sản phẩm gia cầm” do Cục Chăn nuôi, Hiệp hội chăn nuôi gia cầm Việt Nam, Hiệp hội xuất khẩu trứng và gia cầm Hoa Kỳ, Hội đồng xuất khẩu đậu tương Hoa Kỳ đồng phối hợp tổ chức, hội nghị diễn ra trong một ngày.
Đến dự hội thảo có đồng chí Vũ Văn Tám – Thứ trưởng Bộng Nông nghiệp Phát triển Nông Thôn, ngài Brian Ronholm Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, ngài James Sumner Chủ tịch Hiệp hội xuất khẩu trứng và gia cầm Hoa Kỳ, ông Trần Công Xuân – Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam, TS Nguyễn Thị Hương – PCT Hiệp hội gia cầm Việt Nam, Tổng giám đốc Công Ty Cổ Phần Thuốc Thú Y Trung Ương 5 và hơn 100 đại biểu đại diên cho các doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, các công ty sản xuất, cung cấp giống gia cầm và chủ các trang trại chăn nuôi ở các tỉnh phía Bắc.
Trong diễn văn khai mạc  đại diện Cục Chăn nuôi Thạc sĩ Nguyễn Xuân Dương đã nhấn mạnh vai trò của ngành Chăn nuôi gia cầm trong những năm gần đây có sự tăng trưởng đáng khích lệ, năm 2008 – 2012 là 5,6% (trong đó gà 6,2%, Thủy cầm là 4,0%). Sản lượng thịt hơi gia cầm tăng trưởng bình quân từ năm 2008 – 2012 là 12,9%, sản lượng trứng là 10,1%. Số liệu tăng trưởng trên minh chứng rằng : các tiến bộ kỹ thuật trong chăn nuôi gia cầm về giống, thức ăn, thú y và các quy trình sản xuất, chăm sóc nuôi dưỡng ngày càng được áp dụng rộng rãi đã góp phần cho sự phát triển chung của ngành.
Sau bài phát biểu của đại diện các Hiệp hội, hội nghị đi vào phần thảo luận với bài báo cáo “Các Biện pháp giám sát sản phẩm gia cầm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho tiêu dùng “ do GS. TS Đậu Ngọc Hào thuyết trình. Trong bài truyết trình của mình GS.TS Đậu Ngọc Hào đã nêu lên ý nghĩa  của việc kiểm soát sản phẩm gia cầm nhằm đảm bảo VSATTP cho người tiêu dùng, khống chế được việc lây nhiễm mầm bệnh từ việc chăn nuôi, tiếp xúc hay sử dụng sản phẩm gia cầm. Tiếp đến hội nghị được nghe bài thuyết trình của ngài James Sumner Chủ tịch Hiệp hội xuất khẩu trứng và gia cầm Hoa Kỳ, báo cáo về “chương trình phát triển Gia cầm Hoa Kỳ và sứ mệnh của hội đồng xuất khẩu trứng và gia cầm Hoa kỳ” .Trong bài thuyết trình của mình ngài James đã cho thấy được nhu cầu, tiềm năng của ngành Chăn nuôi gia cầm là rất lớn, nó thể hiện ở mức độ tiêu thụ và sự tăng trưởng sản phẩm gia cầm. năm 1960 nhu cầu thịt gia cầm trên thế giới là dưới 0,2kg/người đến năm 2008 tăng lên là 11,7kg/người và năm 2012 là 12,3 kg/người. theo thống kê mức độ tiêu thụ trứng gà  năm 2012 cao nhất ở Trung Quốc là 13,5 triệu tấn, Mỹ là 13,3 triệu tấn, Nga là 9,1 triệu tấn và Việt Nam là 0,8 triệu tấn. Các nước sản xuất gà thịt nhiều nhất trên thế giới trong năm 2012 gồm  Mỹ 22,7%, Trung Quốc 16,6%, Brazil 15,3%. Qua bài thuyết trình trên cho thấy nhu cầu, tiềm năng của ngành gia cầm Việt Nam còn rất lớn, là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư nước ngoài, các doanh nghiệp trong nước đầu tư và thúc đẩy ngành chăn nuôi Gia cầm phát triển.

Hình ảnh: TS. Nguyễn Thị Hương – PCT Hiệp hội gia cầm Việt Nam, Tổng Giám Đốc Công Ty Cổ Phần Thuốc Thú Y Trung Ương 5 tham gia thảo luận với bài thuyết trình của ngài James Sumner Chủ tịch Hiệp hội xuất khẩu trứng và gia cầm Hoa Kỳ
Buổi chiều Hội thảo tiếp tục được nghe bài thuyết trình của Tiến sĩ Basilia P Reas (USSEC) về dinh dưỡng và sự tương quan với bệnh, của Bà Shelly Mckee (UIPDP) về an toàn thực phẩm từ trang trại đến bàn ăn, thực hành nông nghiệp tốt và ATSH, quản ý tốt nhất trong phát triển chăn nuôi ở Hoa Kỳ và thực hành tốt nhất trong chế biến và An toàn thực phẩm.
Bế mạc Hội thảo ThS.Trần Công Xuân – Chủ tịch Hiệp hội gia cầm Việt Nam đã có bài phát biểu đánh giá kết quả Hội thảo đã thành công tốt đẹp với sự hợp tác của Hiệp đồng Xuất khẩu Gia cầm và Trứng Hoa Kỳ, Hội đồng Xuất khẩu đậu tương Hoa Kỳ và sự hiên diện của các vị lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ và các Hiệp hội, doanh nghiệp, công ty, trang trại sản xuất kinh doanh giống gia cầm, thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y các tỉnh khu vực phía Bắc.

Hình ảnh: ThS. Trần Công Xuân CT hiệp hội gia cầm Việt Nam, phát biểu cảm ơn và bế mạc Hội thảo
 
Chia sẻ :
Ý KIẾN PHẢN HỒI

Bài viết khác