BỘ LỌC TÌM KIẾM Click xem bộ lọc
Theo danh mục

CÁCH BỔ SUNG DINH DƯỠNG CHO GÀ ĐẺ GIÚP TĂNG NĂNG SUẤT, TỐI ƯU LỢI NHUẬN

Ngày đăng: 13/01/2022"Dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong việc đạt được tiềm năng di truyền của gà đẻ về sản xuất trứng và chất lượng trứng. Hơn nữa, chi phí thức ăn chiếm khoảng 65% đến 75% chi phí sản xuất trứng. Do đó, chương trình dinh dưỡng là rất quan trọng trong việc xác định lợi nhuận và thành công tổng thể của các doanh nghiệp sản xuất trứng."
Trong những năm gần đây, khi nhu cầu thịt trứng tăng nhanh, thì nhiều hộ gia đình đã bắt tay thực hiện chăn nuôi gà đẻ trứng theo hướng công nghiệp, quy mô từ vài ngàn lên đến hàng trăm ngàn con gà.  Chính bởi quy mô chăn nuôi lớn, vốn đầu tư bỏ ra không hề nhỏ, do đó việc trang bị đầy đủ kiến thức để đảm bảo chắc chắn hiệu quả chăn nuôi là điều vô cùng cần thiết. Dinh dưỡng thích hợp cho gà đẻ là điều rất cần thiết để đảm bảo năng suất gia cầm và hoạt động sản xuất đạt hiệu suất cao nhất.
VITAMIN
Mục tiêu chung của ngành công nghiệp gà đẻ là đạt được hiệu suất tốt nhất, khả năng sử dụng thức ăn và sức khỏe của gia cầm. Tất cả các chất dinh dưỡng bao gồm protein, chất béo, carbohydrate, vitamin, khoáng chất và nước đều cần thiết cho các chức năng quan trọng này, nhưng vitamin còn có một khía cạnh bổ sung. Chúng được yêu cầu ở mức độ phù hợp để cho phép vật nuôi sử dụng hiệu quả tất cả các chất dinh dưỡng khác trong thức ăn. Do đó, dinh dưỡng tối ưu chỉ xảy ra khi gia cầm được cung cấp sự kết hợp chính xác của các vi chất dinh dưỡng vĩ mô và vi lượng trong thức ăn và có thể sử dụng hiệu quả các chất dinh dưỡng đó để tăng trưởng, phát triển và sản xuất trứng.
Vitamin là những hoạt chất cần thiết cho sự sống của con người và động vật. Chúng thuộc nhóm vi chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình trao đổi chất bình thường ở động vật. Vitamin rất cần thiết cho sức khỏe tối ưu cũng như các chức năng sinh lý bình thường như tăng trưởng, phát triển, duy trì và sinh sản. Vì hầu hết các loại vitamin không thể được tổng hợp bởi gia cầm với số lượng đủ để đáp ứng nhu cầu sinh lý, chúng phải được lấy từ chế độ ăn. Vitamin có trong nhiều loại thức ăn chăn nuôi với lượng nhỏ và có thể được hấp thụ từ chế độ ăn trong quá trình tiêu hóa. Nếu không có trong chế độ ăn uống hoặc được hấp thụ hoặc sử dụng không đúng cách, vitamin sẽ là nguyên nhân gây ra các bệnh hoặc hội chứng thiếu hụt cụ thể.
Vitamin được chia thành hai nhóm dựa trên khả năng hòa tan trong chất béo và trong nước. Nhóm tan trong chất béo bao gồm vitamin A, D, E và K, trong khi vitamin thuộc nhóm B (B1, B2, B6, B12, B3, B5, axit folic và biotin) và vitamin C được phân loại là tan trong nước. 
CÁC VITAMIN CÓ TÁC DỤNG TRONG ĐIỀU TRỊ CHỐNG ĐỘNG KINH KHÔNG?

Để cho phép những con gà phát huy hết tiềm năng di truyền của chúng, dinh dưỡng và đặc biệt là nguồn cung cấp vitamin của chúng cần phải được tối ưu hóa. Đặc biệt, vitamin B cần thiết để sử dụng chất dinh dưỡng hiệu quả, và cùng với vitamin A rất quan trọng để hỗ trợ hoạt động trao đổi chất của gà mái để duy trì và đạt hiệu suất đẻ cao. Hơn nữa, cả vitamin C và E đều cải thiện khả năng chống lại căng thẳng của gà và giúp duy trì sức khỏe và tuổi thọ. Những lợi ích cụ thể liên quan đến chất lượng trứng vượt trội có thể đạt được nếu bổ sung hàm lượng vitamin E siêu dinh dưỡng vào thức ăn của gà đẻ. Và cuối cùng, hoạt động của vitamin D là cần thiết để hỗ trợ sự phát triển hệ xương.

AXIT AMIN
Lysine là axit amin giới hạn thứ hai trong khẩu phần ăn cho gia cầm dựa trên bột ngô-đậu tương điển hình và việc bổ sung lysine trong khẩu phần thức ăn đã được áp dụng vào những năm 1970. Cung cấp đầy đủ lysine giúp duy trì khả năng miễn dịch và chức năng đường tiêu hóa ở gia cầm. Hơn nữa, việc tăng lysine trong khẩu phần giúp cải thiện sản lượng trứng, trọng lượng trứng, khối lượng trứng và hiệu quả chuyển hóa thức ăn ở gà đẻ.
 
Methionine và cysteine, tổng số axit amin chứa lưu huỳnh ( TSAA ), là axit amin giới hạn đầu tiên trong khẩu phần ăn của gia cầm thực tế vì sự hiện diện hạn chế của chúng trong các nguồn protein có nguồn gốc thực vật ( Schutte và Van Weerden, 1978 ). Methionine được chú trọng nhiều hơn cysteine ​​ở gia cầm vì nó chịu trách nhiệm chuyển hóa tế bào với tư cách là chất cho methyl, hình thành coenzyme, và hoạt động như tiền thân của cysteine ​​( Bunchasak, 2009 ). Năm 1951, methionine là axit amin cấp thức ăn đầu tiên được đưa vào khẩu phần ăn của gia cầm, và nó đã được chấp nhận nhanh chóng. Ngay cả bây giờ, các yêu cầu TSAA thường được đáp ứng bằng cách bổ sung methionine không liên kết hơn là xem xét methionine và cysteine ​​song song. Ngoài ra, có nhiều methionine + cysteine ​​trong quá trình tổng hợp protein để tạo lông.

Những giải pháp hữu hiệu gì để giúp người chăn nuôi gà đẻ thành công?
Hiện nay Fivevet có 2 dòng sản phẩm  nhằm tối ưu hóa năng suất và chi phí chăn nuôi gà đẻ đó là: Five-Super Eggs, Five - Tetravit Eggs. Đây là hai dòng sản phẩm được sản xuất tại nhà máy chuẩn GMP-WHO, có sự cân đối giữa các thành phần, nguyên liệu dinh dưỡng được chọn lọc kỹ lưỡng, đảm bảo chất lượng.
 
Five-Super Eggs giúp bổ sung các Acid amin thiết yếu, các Vitamin (A, D3, E) cần thiết cho cơ thể; kích thích và hoàn thiện chức năng sinh sản. Giải pháp giúp vật nuôi nâng cao năng suất sinh sản, chống stress trong giai đoạn đẻ bói, đẻ đỉnh cao, đẻ khỏe, đẻ bền,  kéo dài thời gian đẻ đỉnh, cải thiện chất lượng trứng, nâng cao tỷ lệ phôi, ấp nở.
Tăng cường chất lượng trứng,  trứng to, vỏ sáng bóng, khắc phục tình trạng vỏ mỏng, dập, vỡ. Tăng tỷ lệ phôi và tỷ lệ ấp nở. Giúp vật nuôi khỏe mạnh, chống chịu tốt với điều kiện thời tiết bất lợi trong giai đoạn sinh sản. Kéo dài chu kỳ đẻ. Tăng cường tiêu hóa, hấp thu, phòng ngừa tiêu chảy.
Five-Super Eggs
Five-Tetravit Eggs là sản phẩm bổ sung các loại Vitamin A, D, E, nhóm B, khoáng vi lượng với tỷ lệ thích hợp.
 Sản phẩm chuyên phòng và điều trị viêm tắc vòi trứng, ống dẫn trứng trong giai đoạn sinh sản, các bệnh hô hấp, tiêu hóa, giảm hiện tượng trứng vỏ mỏng, méo mó, giập vỡ. Tăng cường sức đề kháng, chống stress, duy trì tỷ lệ đẻ trong điều kiện thời tiết nóng, ẩm, vật nuôi hồi phục nhanh khi bị bệnh. 
Five - Tetravit Eggs
Phòng Nghiên cứu Phát triển Fivevet tổng hợp.
 
Chia sẻ :
Ý KIẾN PHẢN HỒI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN