Nghiên cứu & Phát triển

 
             Ngay từ ngày đầu thành lập, với phương châm “CHẤT LƯỢNG TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU”, Ban lãnh đạo công ty luôn coi hoạt động Nghiên cứu & Phát triển là nhiệm vụ trọng yếu, hàng đầu của Công ty Cổ Phần Thuốc Thú Y Trung Ương 5 (Fivevet). Với sứ mệnh làm nền móng cho sự phát triển của Công ty, Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển được vận hành bởi các Tiến sĩ, Thạc sĩ cùng với Dược sỹ, Bác sỹ thú y, đội ngũ Công nghệ Sinh học được đào tạo bài bản cả trong và ngoài nước. Những chuyên viên nghiên cứu không chỉ được đào tạo ở trường, lớp mà thực tế đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các cơ quan nghiên cứu như Viện Thú Y Quốc gia, các phòng thí nghiệm chuyên biệt về nghiên cứu phát triển sản phẩm thú y. Đây là đội ngũ nòng cốt trong việc xây dựng chiến lược, kế hoạch nghiên cứu, ứng dụng Khoa học & Công nghệ trong việc cải tiến và phát triển sản phẩm mới. Vì vậy, Công ty vẫn luôn mở rộng hợp tác nghiên cứu với các Trường Đại học Y, Dược, Học viện Nông nghiệp, Viện nghiên cứu đầu ngành để làm tốt công tác nghiên cứu sản phẩm tại Fivevet.
  
                                              
                                                                    
 
          Các phòng thí nghiệm của công ty đạt tiêu chuẩn GMP-WHO, ISO:17025, An toàn sinh học cấp II. Đặc biệt, năm 2019 phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn An toàn sinh học cấp III tại Fivevet đi vào hoạt động. Đây là một trong số rất ít các phòng thí nghiệm An toàn sinh học cấp III hiện có ở Việt Nam. Trung tâm nghiên cứu bao gồm các phòng nghiên cứu về tế bào, virus, vi khuẩn, miễn dịch, dược chất… và được đầu tư với hệ thống trang thiết bị hiện đại đảm bảo các công tác nghiên cứu phát triển các sản phẩm được triển khai chính xác, kịp tiến độ, …
                             

                             
                                  
                                                                                                           Máy móc và trang thiết bị trung tâm R&D
 
            Năm 2019 cũng là năm đánh dấu bước ngoặt lớn của Công ty khi hàng chục sản phẩm vắc xin chất lượng có mặt trên thị trường phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm. Một số sản phẩm được xếp hàng đầu trong lĩnh vực, đã lưu hành rộng rãi trong nước và xuất khẩu đi các nước trên thế giới như:
Vắc xin thú y: Five-ND.IB, Five-Newcastle G7, Five-PRRS Gold...
Thuốc thú y: Five-Amox@LA, Five-Cefquin.25, Five-Tulacin, Five-Gluco KC Namic, Five-Dolflo@LA, Five-S.Prim, Five-Tylvasin, Five-Amoxcin Super....
Chế phẩm khác: Five-Enzyme, Five-Orgamin, Five-Bogama nhân sâm...
             Công ty Cổ Phần Thuốc Thú Y Trung Ương 5 là đơn vị tham gia nghiên cứu ngay từ đầu 02 đề tài nghiên cứu trọng điểm cấp Bộ do Viện Thú y Quốc gia thực hiện về nghiên cứu chế tạo vắc xin Cúm gia cầm và vắc xin Tai xanh. Đến nay, công ty đã chế tạo ra sản phẩm và thương mại hóa thành công vắc xin Tai xanh dựa trên chủng giống gốc tại Việt Nam và vắc xin Cúm gia cầm đang trong quá trình đăng ký lưu hành sản phẩm.
            Fivevet là đơn vị được giao chủ trì Dự án cấp nhà nước về vắc xin phòng 4 bệnh ND-IB-Gumboro-Phù đầu gà thuộc chương trình sản phẩm quốc gia “Vắc xin phòng bệnh cho vật nuôi ở Việt Nam”. Đây là vắc xin có khả năng cùng lúc phòng 4 bệnh nguy hiểm trên gia cầm. Đây sẽ là sản phẩm vắc xin tứ giá đầu tiên của Việt Nam, do người Việt Nam nghiên cứu và sản xuất.
Với tiềm lực nêu trên, Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển tự tin là bộ phận luôn song hành cùng sự phát triển lớn mạnh của Công ty.

 
  Hiện nay, Fivevet đang sở hữu một trong những danh mục sản phẩm phong phú, đa dạng và mang tính phát hiện mới,
quan trọng bậc nhất trong ngành dược phẩm, vắc xin, chế phẩm sinh học thú y.