BỘ LỌC TÌM KIẾM Click xem bộ lọc
Theo danh mục

Từ 15/6, Gía trứng gà, vịt bình ổn 2.000 đồng/chục

Ngày đăng: 14/06/2022

Từ ngày 15/6 các loại trứng gà, vịt trong chương trình bình ổn tại TPHCM đã tăng giá thêm 2.000 đồng.
 
Ngày 13/6, Sở Tài chính và các sở ban ngành liên quan tại TPHCM đã họp và thống nhất điều chỉnh giá trứng gia cầm bình ổn.
 
Cụ thể, trứng gà loại 1 vỉ 10 quả tăng 2.000 đồng, từ 29.500 đồng tăng lên 31.500 đồng/hộp; trứng gà hộp 6 quả tăng 1.200 đồng, từ 17.700 đồng lên 18.900 đồng.
 
Đối với trứng vịt loại 1 hộp 10 quả, giá cũ là 35.000 đồng tăng lên 37.000 đồng/hộp (tăng 2.000 đồng); trứng vịt hộp 6 trứng giá cũ 21.000 đồng, nay tăng lên 22.200 đồng/hộp (tăng 1.200 đồng).
 
Thời gian áp dụng tăng giá trứng từ ngày 15/6/2022.
Trứng gà, vịt giá bình ổn đã tăng giá
 
Tỷ lệ tăng giá các loại trứng kể trên từ 5,71-6,78%. Các doanh nghiệp tham gia trong chương trình bình ổn trứng gồm Cty Ba Huân, Cty Đông Hưng, Cty C.P chi nhánh 3 tại Đồng Nai, Cty Vĩnh Thành Đạt, Liên hiệp HTX TM TP.
 
Trao đổi với báo Tiền Phong, ông Trương Chí Thiện -Tổng giám đốc Công ty CP TP Vĩnh Thành Đạt (V.Food) cho rằng, giá trứng gia cầm sau khi tăng thêm vẫn thấp hơn khoảng 10% so với giá thị trường.
 
Theo ông Thiện, khi áp mặt bằng giá mới sẽ giúp giảm chênh lệch số lượng trứng giữa hàng bình ổn với thị trường bên ngoài. Từ đó sẽ tránh được việc người mua vào các điểm bán trứng bình ổn để thu gom hàng, tạo hiện tượng khan hiếm trứng. Nguồn trứng cũng sẽ ổn định hơn, tránh việc thiếu hụt hàng.
 
“Với việc tăng giá này, các doanh nghiệp bình ổn sẽ không còn gánh lỗ như trước nhưng không thể nói có lãi. Trong lúc nhiều giá cả hàng hóa tăng nhanh như hiện nay, thì doanh nghiệp bình ổn phải phát huy khả năng ổn định thị trường. Lúc này doanh nghiệp không nghĩ đến chuyện lời lãi, miễn là không phải “ôm lỗ”, vẫn duy trì được sản xuất là doanh nghiệp đều làm hết khả năng” – ông Thiện cho biết.
Trứng gà đã tăng thêm 2.000 đồng/vỉ
 
Trước đó, ngày 9/6, tại buổi cung cấp thông tin về tình hình sản xuất công nghiệp, hoạt động thương mại trên địa bàn thành phố của Sở Công thương TPHCM, ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó giám đốc sở này khẳng định, trứng gà, vịt hiện không thiếu và vẫn giữ nguyên giá trong chương trình bình ổn thị trường.
 
Theo ông Phương, sau dịch bệnh, các chuỗi cung ứng nguyên nhiên vật liệu đứt gãy trên thế giới dẫn đến chi phí tăng cao. Cuộc chiến Nga – Ukraine làm giá xăng dầu tăng gây ảnh hưởng đến giá cả hàng hóa. Chắc chắn các doanh nghiệp chăn nuôi sẽ phải chịu nhiều tác động. Ông cũng cho biết, Sở Công Thương đang cùng với các sở ngành tham mưu UBND TP để có những giải pháp phù hợp nhằm hỗ trợ đơn vị sản xuất tái đàn, tái đầu tư. “Nếu sắp tới giá trứng có tăng thì cũng ở mức độ phù hợp” – ông Phương nói.
 
Nguồn: Báo Tiền Phong
 
Chia sẻ :
Ý KIẾN PHẢN HỒI

Bài viết khác