BỘ LỌC TÌM KIẾM Click xem bộ lọc
Theo danh mục

Giá heo hơi ngày 26/3/2022: Miền Bắc có giá cao nhất cả nước

Ngày đăng: 26/03/2022

Ghi nhận giá heo hơi ngày 26/3, trên cả 3 miền đồng loạt đi ngang so với hôm qua. Hiện giá heo hơi được thu mua trong khoảng 52.000 - 57.000 đồng/kg.
Giá heo hơi tại miền Bắc

Cụ thể, tại tỉnh Hưng Yên giá heo hơi đang ở mức cao nhất cả nước 57.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Bắc Giang, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc giá heo hơi được thu mua với mức 55.000 - 56.000 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Nội, Thái Nguyên, Ninh Bình, Hà Nam, Thái Bình, Nam Định giá heo hơi ở mức 52.000 - 54.000 đồng/kg.

Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc đang dao động trong khoảng từ 52.000 - 57.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi ngày 26/3/2022: Miền Bắc có giá cao nhất cả nước

Giá heo hơi ngày 26/3/2022: Miền Bắc có giá cao nhất cả nước. Ảnh: Thanh Bình

Trước những diễn biến phức tạp như giá dầu tăng, thức ăn chăn nuôi, chi phí đầu vào cho sản xuất tăng... Ngành chăn nuôi nói chung và của Hà Nội nói riêng cũng đang phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức.

Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, đi kèm với những thách thức luôn song hành cơ hội, đòi hỏi người chăn nuôi phải nhanh nhạy, biến khủng hoảng thành cơ hội.

Giá thức ăn chăn nuôi và thuốc thú y tăng "phi mã" từ cuối năm 2021 đến nay là gánh nặng lớn nhất với ngành chăn nuôi. Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội cho biết, chỉ tính riêng năm 2021, giá thức ăn chăn nuôi đã tăng từ 30 - 40%. Bước sang năm 2022, giá các mặt hàng này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Đặc biệt, căng thẳng giữa Nga và Ukraine càng khiến giá nguyên liệu nhập khẩu tăng cao, giá xăng dầu trong nước và thế giới tăng mạnh, ảnh hưởng đến việc lưu thông các mặt hàng liên quan đến chăn nuôi như: thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, con giống, vận chuyển động vật, sản phẩm động vật…; từ đó kéo theo chi phí đầu vào của ngành chăn nuôi tăng cao, nhiều cơ sở đối diện nguy cơ "treo chuồng".

Trước những tác động trên,  hiện cũng là một thách thức lớn của ngành chăn nuôi. Người chăn nuôi rất khó lường trong việc nhập đàn, tái đàn xây dựng kế hoạch, quy mô sản xuất trong năm.

 

Mặc dù đứng trước nhiều thách thức, song năm 2022, ngành chăn nuôi Hà Nội cũng có thể tìm được cơ hội nếu biết nắm bắt đúng thời cơ, đó là xây dựng vùng, cơ sở chăn nuôi an toàn dịch bệnh là xu hướng của chăn nuôi hiện đại.

Ông Nguyễn Trọng Long, Giám đốc Hợp tác xã Hoàng Long (huyện Thanh Oai) cho biết, hiện nay, trang trại có 500 heo nái, 5.000 heo thương phẩm. Để hạn chế dịch bệnh phát sinh, trang trại đã đầu tư hệ thống chuồng trại hiện đại, chăn nuôi theo hướng an toàn dịch bệnh, kiểm soát chặt chẽ từ con giống, quy trình sản xuất đến tiêu thụ.

Năm 2019, bệnh Dịch tả heo châu Phi tác động mạnh đến ngành chăn nuôi nhưng trang trại không bị thiệt hại về kinh tế.

Giá heo hơi tại miền Trung - Tây Nguyên

Cụ thể, tại tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận giá heo hơi ở mức 54.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Nghệ An, Đắk Lắk, Bình Định, Lâm Đồng giá heo hơi được thu mua với mức 53.000 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị giá heo hơi ở mức 52.000 đồng/kg.

Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại miền Trung - Tây Nguyên đang dao động trong khoảng từ 52.000 - 54.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi tại miền Nam

Tương tự 2 miền trên, giá heo hơi tại miền Nam cũng đi ngang so với hôm qua. Cụ thể, tại tỉnh Đồng Nai, Vĩnh Long, Cà Mau, Tiền Giang, Cần Thơ, Tây Ninh, Long An, An Giang, Kiên Giang, Tiền Giang, Trà Vinh, Đồng Tháp, Hậu Giang, Bến Tre, Sóc Trăng, Bạc Liêu giá heo hơi được thu mua với 53.000 đồng/kg.

Tại TP Hồ Chí Minh, Bình Phước, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu giá heo hơi ở mức 52.000 đồng/kg.

Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại miền Nam dao động trong khoảng từ 52.000 - 53.000 đồng/kg. 

Nguồn: tieudung.vn

Chia sẻ :
Ý KIẾN PHẢN HỒI

Bài viết khác