BỘ LỌC TÌM KIẾM Click xem bộ lọc
Theo danh mục

Fivevet tiếp đoàn làm việc của Thứ trưởng Lê Quốc Doanh cùng đoàn cán bộ của Bộ NN&PTNT

Ngày đăng: 25/09/2018


Ngày 17/9/2018, Công ty Cổ phần thuốc Thú y Trung ương 5 (Fivevet) vinh dự được đón tiếp Thứ trưởng Lê Quốc Doanh và Cục trưởng Cục Thú y Phạm Văn Đông, cùng đoàn cán bộ của Bộ NN&PTNT, tới thăm và làm việc tại trụ sở của công ty (Cụm Công nghiệp Hà Bình Phương, Thường Tín, Hà Nội).
 

 
Tại buổi làm việc, TS Nguyễn Thị Hương – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thuốc Thú y Trung ương 5 (Fivevet) đã báo cáo với Thứ trưởng Lê Quốc Doanh tình hình hoạt động của công ty sau hơn 10 năm hình thành. Những năm gần đây Fivevet đã có sự phát triển vượt bậc, ngoài các dây chuyển như thuốc dung dịch tiêm, hỗn dịch tiêm, thuốc bột uống…, Fivevet đã mở rộng thêm một số dây chuyển sản xuất thuốc mới như thuốc mỡ, thuốc viên, thuốc nhỏ mắt... Và đặc biệt, công ty đã xây dựng xong nhà máy Vắc xin và đã được Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Cục thú y tiến hành thẩm định và cấp chứng nhận theo quyết định số: 30/17/GCN-GMP, ngày 14/11/2017 cho Nhà máy sản xuất Vắc xin của Công ty đạt yêu cầu “ Thực hành tốt sản xuất thuốc”, “Thực hiện tốt phòng kiểm nghiệm thuốc” và “Thực hành tốt bảo quản thuốc” theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (GMP-WHO, GLP,  GSP) đối với các dây chuyền sản xuất vắc xin Thú y: vắc xin vi rút trên phôi trứng; vắc xin vi rút trên tế bào.
 
Ảnh: TS Nguyễn Thị Hương – Tổng Giám đốc Công ty
 
Bên cạnh đó, Tổng giám đốc Fivevet cũng đề xuất với Thứ trưởng Lê Quốc Doanh và Cục trưởng Phạm Văn Đông nên đề xuất với Bộ có những cơ chế chích sách nhằm hỗ trợ cho các Doanh nghiệp tốt hơn nữa để tạo điều kiện cho Doanh nghiệp phát triển. Đặc biệt, là các thủ tục liên quan đến việc đăng ký khảo nghiệm, kiểm nghiệm và lưu hành sản phẩm. Nhằm tạo điều kiện, hỗ trợ các doanh nghiệp đẩy nhanh tiến trình xét duyệt thủ tục đăng ký lưu hành sản phẩm, để sản phẩm Vacxin của công ty được cung ứng ra thị trường sớm, phục vụ kịp thời nhu cầu người chăn nuôi.

 
 
 
Ảnh: Thứ trưởng Lê Quốc Doanh và Cục trưởng Phạm Văn Đông thăm quan thực tế nhà máy sản xuất vắc xin và sinh phẩm thú y của công ty Fivevet.
 
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh và đoàn cán bộ của Bộ NN&PTNT đã ghi nhận ý kiến đề xuất từ phía công ty, đồng thời Thứ Trưởng đánh giá rất cao các kết quả đã đạt được của công ty trong hơn 10 năm qua. Với tốc độ tăng trưởng cao và là một trong các Doanh nghiệp đứng ở Top đầu về lĩnh vực sản xuất kinh doanh thuốc thú y trong nước cũng như xuất khẩu. Thứ trưởng đề nghị công ty tiếp tục phát huy các lợi thế sẵn có và chỉ rõ định hướng của công ty phát triển công ty theo hướng “Doanh nghiệp hoạt động khoa học công nghệ” là rất đúng. Thực tế hiện nay sản xuất phải gắn niền với nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng và phải xuất phát từ thực tế mới giải quyết được tận gốc dễ vấn đề và mới đem lại hiệu quả thực sự. Với thời đại 4.0 Khoa học công nghệ là một thách thức lớn đối vói các Doanh nghiệp. Doanh nghiệp muốn phát triển được, bền vững thì phải có hoạt động nghiên cứu. Thứ trưởng tin tưởng rằng với sự quyết tâm của  Ban lãnh đạo công ty cùng với tập thể cán bộ công nhân lao động trong công ty sẽ tiếp tục xây dựng và đưa Fivevet phát triển hơn nữa.

 
Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc
 
Cũng trong phát biểu chỉ đạo Thứ trưởng đã thông tin thêm, hiện nay Bộ NN&PTNT rất quan tâm đến các Hoạt động khoa học công nghệ và đang xây dựng chính sách khuyến khích các Doanh nghiệp đầu tư Khoa học Công nghệ vào Nông nghiệp theo phương thức hợp tác công – tư. Ông cũng mong muốn thời gian tới, Fivevet kết hợp với Bộ NN&PTNT để nâng cao lĩnh vực sản xuất vắc xin.
 
Ảnh: Thứ trưởng Lê Quốc Doanh (thứ tư từ bên phải sang), Cục trưởng Phạm Văn Đông (thứ ba từ phải sang) chụp ảnh với Công ty Fivevet
 
Qua buổi làm việc của Thứ trưởng Lê Quốc Doanh, Cục trưởng Phạm Văn Đông cùng Đoàn cán bộ của Bộ NN&PTNT đã cho thấy sự quan tâm của các cấp lãnh đạo tới Công ty cổ phần Thuốc thú y Trung ương 5 nói riêng và các Doanh nghiệp sản xuất thuốc thú y, vắc xin và sinh phẩm thú y nói chung. Đồng thời, qua chuyến đi này các cấp lãnh đạo cũng đã đánh giá, khảo sát thực tế tình hình sản xuất kinh doanh của các công ty, hiểu, lắng nghe và ghi nhận một số khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để có hướng hỗ trợ Doanh nghiệp phát triển ngành thú y tốt hơn.
Chia sẻ :
Ý KIẾN PHẢN HỒI

Bài viết khác