BỘ LỌC TÌM KIẾM Click xem bộ lọc
Theo danh mục

Probiotics - Giải pháp thay thế kháng sinh cho ngành chăn nuôi

Ngày đăng: 26/06/2017

          Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều quốc gia hạn chế việc sử dụng kháng sinh kích thích tăng trưởng vật nuôi, nhu cầu cấp thiết để tìm các giải pháp thay thế kháng sinh trở thành chủ đề đáng lưu ý trong thời gian qua.

Với mục tiêu nghiên cứu cho ra các sản phẩm hiệu quả, ứng dụng cao vì lợi ích người chăn nuôi, một số sản phẩm Probiotics của Fivevet như Five-Enzym, Five-Men sống. Hado-LacEnzym, TW5-Men BHO, Hado-Men sống đã ra thị trường trong và ngoài nước, được thị trường đánh gia cao, là giải pháp hữu hiệu thay thế kháng sinh trong chăn nuôi, cho sản phẩm chăn nuôi an toàn, chất lượng.

                                

Chức năng của probiotics:

Khả năng kháng khuẩn:

Cơ chế kháng khuẩn của probiotics an toàn cho vật nuôi
Probiotics cân bằng lại hệ vi sinh đường ruột, quá trình tăng sinh lợi khuẩn làm giảm môi trường sống của vi khuẩn có hại, đồng thời tiêu diệt được một số chủng vi khuẩn gây bệnh.
Vi khuẩn có lợi cạnh tranh cả về dinh dưỡng với vi khuẩn gây hại. Chính vì vậy, cần đưa một lượng Probiotics thích hợp vào hệ tiêu hóa vật nuôi.

Chức năng hàng rào:

Probiotics hoạt động bằng việc kích thích liên kết giữa các tế bào biểu mô thành ruột, đồng thời làm giảm chức năng gây viêm nhiễm của vi khuẩn có hại. Mucin và enzyme được sản sinh nhằm bảo vệ biểu mô ruột.

Khả năng miễn dịch:­­­

Probiotics có tác dụng làm giảm tiết chất gây viêm, đáp ứng việc sản sinh các loại kháng thể từ hệ miễn dịch nhằm ngăn ngừa bệnh, ngăn ngừa dị ứng.
Khả năng miễn dịch mang tới bởi các lợi khuẩn probiotics có tính chất kháng lại dấu hiệu dị ứng, ngăn ngừa bệnh lý hiệu quả

Tăng trọng vật nuôi an toàn và hiệu quả:

1.    Probiotics thay thế kháng sinh rất tốt trong việc tăng trọng vật nuôi. Trong chế phẩm sinh học Probiotics chứa nhiều chủng vi khuẩn, nấm men có lợi cho đường ruột, kích thích tiêu hóa nhanh và hiệu quả hơn.
2.    Probiotics giúp kích thích sự hấp thụ dinh dưỡng từ thức ăn cho vật nuôi. Cùng một lượng thức ăn, nhưng thức ăn có Probiotics sẽ được hấp thu tốt hơn, lượng dinh dưỡng bị đưa ra ngoài theo chất thải giảm hẳn, từ đó vật nuôi vừa tăng trọng tốt, vừa giảm chi phí thức ăn.
3.    Probiotics thay thế kháng sinh ở chức năng tăng cường hệ tiêu hóa. Hệ tiêu hóa được tăng cường tự nhiên, tránh trường hợp bị tiêu chảy, táo bón do rối loạn tiêu hóa, khó tiêu ở vật nuôi. 
 
Vật nuôi có sự hỗ trợ của Probiotics ngay từ nhỏ sẽ sinh trưởng và phát triển hoàn toàn khỏe mạnh, nhiều người đã sử dụng Probiotics trong chăn nuôi gia cầm, gia súc mang lại kết quả tốt đồng thời giảm FCR trong chăn nuôi, mang lại hiệu quả kinh tế cao mà còn bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, sức khỏe người chăn nuôi, tiết kiệm nhiều khoản chi phí trong chăn nuôi.
Việc sử dụng Probiotics thay thế kháng sinh được xem là xu hướng, giải pháp hàng đầu cho ngành chăn nuôi hiện nay.

Tư kết quả đánh giá hiệu quả sử dụng của người chăn nuôi đối với sản phẩm của Công ty, Công ty chúng tôi sẽ luôn đẩy mạnh, phát triển các sản phẩm chất lượng cao, an toàn cho vật nuôi và bảo vệ sức khỏe con người.
  
 
Chia sẻ :
Ý KIẾN PHẢN HỒI

Bài viết khác