HỆ THỐNG KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG (QC)

 
               Hệ thống phòng kiểm tra chất lượng (QC) thuộc Công ty Cổ Phần Thuốc Thú Y Trung Ương 5 được xây dựng với chức năng kiểm nghiệm, đánh giá chất lượng các sản phẩm: Thuốc thú y, thuốc thú y thủy sản, thức ăn bổ sung, vắc xin và chế phẩm sinh học đảm bảo tính khách quan, trung thực và chính xác. Với phương châm 100% sản phẩm có mặt trên thị trường đều là những sản phẩm được kiểm soát chất lượng, công ty xây dựng phòng kiểm tra chất lượng thuốc thú y, phòng kiểm tra chất lượng vắc xin và sinh phẩm thú y riêng biệt, hoạt động độc lập với khu xản xuất và đã được Cục Thú y cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn Thực hành kiểm nghiệm tốt (GLP-WHO). Đồng thời, khu động vật thí nghiệm cũng được xây dựng nhằm đáp ứng các yêu cầu kiểm tra an toàn và hiệu lực của vắc xin, chế phẩm sinh học trên gia súc, gia cầm theo quy định của GLP.
              Ngày 27/5/2019, hệ thống phòng xét nghiệm và kiểm nghiệm của Công ty đã được công nhận tiêu chuẩn ISO 17025:2017. Việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 17025:2017 giúp phòng thử nghiệm nâng cao năng lực, khẳng định độ tin cậy đối với kết quả thử nghiệm, hiệu chuẩn. Đây cũng là lời khẳng định vị thế, thương hiệu và bước phát triển mới của phòng xét nghiệm cũng như năng lực của Fivevet.
 
                                                          
 
Chứng chỉ công nhận phòng xét nghiệm và kiểm nghiệm theo tiêu chuẩn ISO 17025:2017
 
              Công ty đã được Bộ y tế cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn Phòng An toàn sinh học cấp III vào ngày 23/12/2019. Song song với đó là hệ thống phòng thí nghiệm được Sở Y tế Hà Nội cấp giấy chứng nhận phòng đạt tiêu chuẩn An toàn sinh học cấp II. Với hệ thống liên lạc hai chiều, hệ thống thông khí được thiết kế theo nguyên tắc một chiều; không khí ra khỏi khu vực xét nghiệm được qua bộ lọc không khí hiệu suất lọc cao. Có hệ thống phòng đệm trước cửa ra vào đảm bảo áp suất phòng xét nghiệm luôn thấp hơn so với bên ngoài khi phòng xét nghiệm hoạt động bình thường (áp suất âm), cùng với nó là hệ thống báo động khi áp suất của khu vực xét nghiệm không đạt chuẩn. Tần suất trao đổi không khí của phòng luôn đảm bảo ít nhất là 6 lần/giờ.
             Hệ thống đã được đầu tư trang thiết bị hiện đại nhập khẩu từ nước ngoài như: Hệ thống sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC), máy quang phổ tử ngoại khả biến, Karl Fischer, máy siêu ly tâm, các máy ly tâm, Nanodrop, tủ an toàn sinh học cấp II, nồi hấp tiệt trùng, tủ lạnh âm 30o, tủ lạnh âm 86o….đều được thẩm định và hiệu chuẩn trước khi đưa vào sử dụng.                                    
     
                                                 

   Một số máy móc và trang thiết bị hiện đại 
 
Các nhiệm vụ quan trọng của Hệ thống kiểm tra chất lượng tại Fivevet như:
  • Kiểm tra chất lượng: nguyên vật liệu đầu vào, bán thành phẩm, thành phẩm.
  • Kiểm tra chất lượng nước cất, nước RO.
  • Kiểm tra, đánh giá môi trường sản xuất.
  • Xây dựng, thẩm định qui trình kiểm nghiệm.
  • Tham gia thẩm định: Hệ thống phụ trợ, quy trình sản xuất, quy trình vệ sinh,…
  • Kết hợp với R&D nghiên cứu độ ổn định của sản phẩm.
  • Quản lý thiết bị thí nghiệm, hóa chất, thuốc thử, chất chuẩn, lưu mẫu, …
Với đội ngũ nhân lực có trình độ Tiến sỹ, Thạc sỹ, Dược sỹ, Bác sỹ thú y và đội ngũ Công nghệ Sinh học được đào tạo chuyên sâu và có kinh nghiệm thực tế, Hệ thống phòng kiểm tra chất lượng đã góp phần không nhỏ vào sự thành công của Fivevet hôm nay.