BỘ LỌC TÌM KIẾM Click xem bộ lọc
Theo danh mục

PHƯƠNG PHÁP VF DIỆT CÔN TRÙNG HIỆU QUẢ TRONG CHĂN NUÔI

Ngày đăng: 16/04/2022

Côn trùng là loài động vật không xương sống. Chúng ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất, hiệu quả chăn nuôi khi là vật chủ trung gian lây nhiễm nhiều loại mầm bệnh khác nhau trên gia súc, gia cầm. Với tốc độ sinh trưởng nhanh, phát tán mạnh mẽ, côn trùng luôn là mối nguy hại không chỉ động vật mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Fivevet xin giới thiệu phương pháp VF (vệ sinh + sản phẩm Fivevet) để khống chế, diệt côn trùng một cách hiệu quả trong chăn nuôi nói chung và sinh hoạt nói riêng.

1. Vệ sinh  (V)
- Thực hiện tốt việc vệ sinh toàn bộ khu vực trong, ngoài chuồng sau mỗi lứa nuôi, vệ sinh sạch máng ăn, máng uống sau mỗi lần cho ăn, uống. Khu vực chuồng nuôi có hệ thống lưới chống công trùng, chuồng nuôi và xung quanh chuồng thoáng, khô, chống ẩm ướt.
- Duy trì việc tắm hoặc thay chất đệm lót cho vật nuôi. Thường xuyên khơi thông cống rãnh, để tránh nước, phân, chất thải chăn nuôi đọng lại tạo điều kiện thuận lợi cho côn trùng lưu trú, sinh trưởng phát triển.
- Định kỳ sử dụng một trong các loại thuốc sát trùng như: Five-Iodine, Five-BKG, ....  phun, xịt sát khuẩn toàn bộ khu vực trong và ngoài chuồng nuôi bảo đảm điều kiện chăn nuôi tốt nhất cho vật nuôi sinh trưởng, phát triển.
2. Sản phẩm Fivevet (F)
- Để phòng, diệt côn trùng một cách có hiệu quả Fivevet đã thực hiện nghiên cứu, bào chế ra rất nhiều loại sản phẩm có hiệu quả cao để diệt tất cả các loại côn trùng như: ruồi, muỗi, ve, ghẻ, bọ chét, chấy, rận, kiến, gián... gây ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả chăn nuôi, lây lan dịch bệnh cho người và vật nuôi.
Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số dòng sản phẩm chuyên dùng để diệt côn trùng rất hiệu quả: 
* Nhóm diệt ve, ghẻ trâu, bò, chó, mèo:   Five-Fipronil Spot on, Five-Fipronil
Hado-FipronilFive-Fipronil spot on 10%

* Nhóm diệt ruồi, muỗi, kiến, gián, ve, mò: Five-Tox, Five-Permethrin
Five-ToxFive-PERMETHRIN
*Lưu ý:
Khi sử dụng các sản phẩm diệt côn trùng thực hiện đúng các nguyên tắc sau:
- Chủ động sử dụng, sử dụng lặp lại sau 7-10 ngày
- Xử lý tận gốc, nơi khu trú và sinh sản của côn trùng (phân, lông, chất độn chuồng, hầm, hố, vũng nước, chỗ tối, bụi rậm....)
- Để đảm bảo an toàn khi sử dụng các sản phẩm, người chăn nuôi cần trang bị đồ bảo hộ, khẩu trang, gang tay tránh bắn thuốc lên mắt, mũi, miệng.
Trên đây là nội dung phương pháp VF diệt côn trùng hiệu quả mà Fivevet xin chia sẻ tới người chăn nuôi. Xin chúc bà con chăn nuôi có được những sản phẩm tốt sử dụng an toàn, hiệu quả và góp phần nâng cao hiệu quả chăn nuôi, khống chế các dịch bệnh truyền lây nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người và vật nuôi.
Phòng Kỹ thuật thực địa Fivevet
Chia sẻ :
Ý KIẾN PHẢN HỒI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN