BỘ LỌC TÌM KIẾM Click xem bộ lọc
Theo danh mục

VAI TRÒ CỦA VẮC-XIN TRONG KIỂM SOÁT BỆNH DỊCH TẢ VỊT

Ngày đăng: 09/12/2019

     Hiện nay chăn nuôi vịt đang phát triển rất mạnh cả về quy mô và số lượng. Trước thực trạng này, việc kiểm soát dịch bệnh cũng đặt ra những thách thức rất lớn. Đặc biệt, các bệnh có tính chất dịch với khả năng lây lan nhanh, mạnh. Vậy làm thế nào kiểm soát dịch bệnh một cách an toàn, hiệu quả? Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu với các nông hộ về phương pháp sử dụng vắc-xin trong việc kiểm soát một căn bệnh phổ biến và đặc biệt nguy hiểm trên vịt: Dịch tả (Duck plague).
     Để giúp các nông hộ chăn nuôi hiểu rõ hơn về vai trò của vắc-xin, chúng tôi xin giới thiệu như sau: Về bản chất, việc sử dụng vắc xin phòng bệnh nhằm kích thích cơ thể sinh ra miễn dịch chủ động đặc hiệu để chống lại một loại mầm bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nào đó, ví dụ: dịch tả vịt, viêm gan vịt, cúm gia cầm…Thực tế hiện nay, với các đàn vật nuôi được tiêm vắc-xin sẽ sinh ra miễn dịch đặc hiệu bảo vệ cơ thể không bị mắc bệnh, tỷ lệ bảo hộ đạt từ 85% - 95%.
     Nhờ khoa học công nghệ phát triển mà vắc-xin ra đời đã góp phần tích cực vào việc phòng chống các bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm, nâng cao hiệu quả trong chăn nuôi và phát triển kinh tế.
     Trong công tác kiểm soát bệnh dịch tả vịt, vắc-xin đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Thấu hiểu được vai trò ấy, Công ty cổ phần thuốc thú y Trung ương 5 đã tiến hành nghiên cứu và sản xuất thành công vắc-xin Five-DTV. Qua kết quả nghiên cứu, thử nghiệm, kiểm tra theo dõi trên động vật sống đã cho thấy độ an toàn và hiệu lực cao. Các đàn vịt thử nghiệm ngoài thực địa và đối chứng trong phòng thí nghiệm đều được theo dõi rất sát sao. Sau khi tiêm 21 ngày, vịt được lấy máu kiểm tra kháng thể bảo hộ đều cho kết quả tốt, toàn bộ số vịt đều khỏe mạnh và phát triển bình thường, không phát hiện thấy dấu hiệu triệu chứng của bệnh dịch tả vịt. Điều đó chứng minh vắc-xin Five-DTV có chất lượng tốt, là giải pháp hữu hiệu phòng bệnh dịch tả trên vịt.

 

Vắc-xin Five-DTV
 
Lịch vắc-xin phòng bệnh dịch tả vịt

Một số hình ảnh trại thử nghiệm vắc-xin Five-DTV
 


Vịt được tiêm vắc-xin lúc 8 ngày tuổiVịt sau khi tiêm vắc-xin xong                                         Sau khi tiêm vắc-xin 10 ngàyVịt sau khi tiêm vắc-xin 14 ngàyVịt sau khi tiêm vắc-xin 24 ngày
 
Mọi thông tin chi tiết liên hệ: 0963.730.555
R&D, Công ty cổ phần thuốc thú y Trung ương 5 
Chia sẻ :
Ý KIẾN PHẢN HỒI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN