Giới thiệu

CÔNG TY CỔ PHẦN THUỐC THÚ Y TRUNG ƯƠNG 5.
•Tên đầy đủ: Công Ty Cổ Phần Thuốc Thú Y Trung Ương 5.
•Tên viết tắt: FIVEVET.
•Trụ sở chính: Cụm CN Hà Bình Phương, Thường Tín, Hà Nội.
•Điện thoại: 024.3376.6868
•Được thành lập tháng 1 năm 2007
Công Ty Cổ Phần Thuốc Thú Y Trung Ương 5 là đơn vị nghiên cứu, sản xuất, nhập khẩu, phân phối các chế phẩm: Thuốc Thú y, Thuốc Thú y Thủy sản, các loại vắc xin, các chế phẩm sinh học phục vụ cho việc phòng và chữa bệnh cho gia súc, gia cầm và thủy sản.

 

Công ty cổ phần Thuốc thú y Trung Ương 5 được thành lập vào ngày 19 tháng 01 năm 2007, sau hơn 10 năm liên tục phát triển đến nay đã trở thành một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thuốc thú y tại Việt Nam. Hiện tại, công ty đã có trên 250 sản phẩm được phép sản xuất và lưu hành trên thị trường trong nước cũng như quốc tế.

Công ty đã xây dựng nhà máy sản xuất theo tiêu chuẩn GMP-WHO với hệ thống máy móc hiện đại từ khâu sản xuất, kiểm tra chất lượng đến bảo quản sản phẩm. Các dây chuyền sản xuất bao gồm: 3 dây chuyền Non-Betalactam (bột uống, dung dịch uống, dung dịch tiêm), 3 dây chuyền Betalactam (bột uống, hỗn dịch tiêm, bột pha tiêm), 4 dây chuyền vắc xin virus trên trứng, tế bào, vắc xin nhược độc và vô hoạt; phòng thí nghiệm tiêu chuẩn GLP và hệ thống kho tiêu chuẩn GSP của Tổ chức Y tế Thế giới WHO.

Công ty đã được Bộ Khoa học và Công nghệ giao cho nghiên cứu và phối hợp nghiên cứu các đề tài cấp Quốc gia: “Nghiên cứu thuốc đặc hiệu để điều trị bệnh tiêu chảy do vi khuẩn ở lợn”, “Nghiên cứu sản xuất thử 3 chế phẩm thảo dược IAS-1, IAS-2, IAS-3 dùng để thay thế một phần kháng sinh trong phòng và trị bệnh tiêu chảy cho lợn và gà”, “Nghiên cứu sản xuất thử nghiệm thuốc điều trị hữu hiệu bệnh do các loại vi khuẩn Actinobacillus Pleuropeumoniae, Pasteurella multocida, Streptococcus suis gây ra tại đường hô hấp ở lợn”.

Đặc biệt năm 2017 công ty được Bộ KH&CN giao thực hiện Dự án KH&CN thuộc Chương trình Sản phẩm quốc gia “Vắc-xin phòng bệnh cho vật nuôi ở Việt Nam”: “Nghiên cứu sản xuất Vắc xin tứ giá phòng 4 loại bệnh ở gia cầm: bệnh Newcastle do vi rút Newcastle (ND), bệnh viêm phế quản truyền nhiễm do vi rút Infectious bronchitis (IB), bệnh Gumboro do tác nhân vi rút Infectious bursal disease (IBD) và bệnh sổ mũi truyền nhiễm do vi khuẩn Haemophilus paragallinarum’.

Với những kết quả đạt được Công ty đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý trong đó có một số giải thưởng tiêu biểu:

- Năm 2007 được Cục thú y tặng bằng khen là đơn vị có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh thuốc thú y năm 2007.
- Năm 2008 được tặng cúp vàng “Thương hiệu - nhãn hiệu”, cúp vàng “Siêu cúp thương hiệu mạnh & phát triển bền vững”, có 6 sản phẩm được tặng Huy chương vàng “Hàng Việt Nam chất lượng cao - Phù hợp tiêu chuẩn”.
- Năm 2009 có 2 sản phẩm được tặng Huy chương vàng “Hàng Việt Nam chất lượng cao - Phù hợp tiêu chuẩn”
- Năm 2010 có 2 sản phẩm được tặng Cúp vàng “Sản phẩm tiêu biểu 1000 năm Thăng Long Hà Nội”
- Sản phẩm của công ty được bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” liên tục từ năm 2011 đến nay.
- Năm 2013, 2016 được Thủ tướng chính phủ Tặng Giải bạc Chất lượng quốc gia.
- Năm 2017 được Sở Khoa học và công nghệ Hà Nội cấp chứng nhận doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ.
 


back to top